Chinese Writing Master | Phần mềm viết chữ Hán

Chinese Writing Master là phần mềm luyện viết chữ Hán hữu ích với nhiều tính năng hấp dẫn và giao diện đẹp mắt giúp bạn học tiếng Trung dễ dàng hơn. Chữ Hán trước nay đều là một trong những thách thức đối với những bạn đã và đang học tiếng Trung, vì thế việc cài đặt công cụ trợ giúp trong quá trình nâng cao kỹ năng viết là việc vô cùng cần thiết. Hiểu được điều này, hôm nay trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt sẽ giới thiệu cách download và sử dụng ứng dụng với phiên bản tiêu chuẩn nhất.

Xem thêm: Khóa học tiếng Trung online cho người mới.

Nội dung chính:
1. Giới thiệu phần mềm dạy viết chữ Hán trên máy tính
2. Tải phần mềm Chinese Writing Master 4.0
3. Cách sử dụng phần mềm học viết chữ Hán
4. Khắc phục Chinese Writing Master lỗi

Chinese Master
Ứng dụng học viết chữ Hán chi tiết trên win 10

1. Giới thiệu phần mềm dạy viết chữ Hán trên máy tính

Chinese Writing Master 4.0 là một công cụ mơ ước đã được mong đợi từ lâu cho bất kỳ ai muốn học và cải thiện chữ viết tay của các ký tự Trung Quốc. Bạn có thể dễ dàng dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách sửa đổi một tệp văn bản ngôn ngữ duy nhất. Đối với mỗi chữ, bạn có thể phát, tạm dừng hoặc dừng các nét vẽ chỉ bằng thao tác đơn giản.

Phần mềm dạy viết tiếng Trung trên máy tính sẽ hướng dẫn cho người học chi tiết cách viết của tất cả các chữ Hán phổ thông, từng nét từng nét một như có người cầm tay dạy viết kể cả những chữ có tận 20 nét.

Thiết kế thân thiện với người dùng, tận dụng lợi thế của Windows, nó khám phá các chức năng tiếng Trung cài sẵn. Hỗ trợ unicode nâng cao, được tích hợp sẵn tạo thành một công cụ lý tưởng để học chữ viết tay các chữ truyền thống và đơn giản. Không yêu cầu hệ thống tiếng Trung bên ngoài, không yêu cầu kỹ năng nhập liệu, chỉ cần sao chép một ký tự ở bất kỳ đâu, dán và xem kết quả hướng dẫn.

Học tập làm theo thứ tự nét vẽ từng bước, điều khiển hoạt ảnh có thể tùy chỉnh, không có lý do gì để không học tốt cách viết các chữ Trung Quốc một cách hiệu quả qua ứng dụng này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phần mềm dịch tiếng Trung Cách cài bộ gõ tiếng Trung Hello Chinese

2. Tải phần mềm Chinese Writing Master 4.0

Bạn download phần mềm viết chữ Hán về máy, sau đó chỉ việc giải nén và chạy file là có thể dùng được ngay. Xem hướng dẫn chi tiết bên dưới!

Phần mềm Chinese Writting Master
Hướng dẫn tải ứng dụng học viết nét chữ trên máy tính

Download phần mềm 4.0 bản full tại đây: Chinese Writing Master 4.0 for teachers

XEM NGAY: Phương pháp học tiếng Trung sơ cấp hiệu quả.

Các bước thực hiện như sau:

B1: Tải tệp về máy tính, sau đó nhấp đúp chuột để mở file lên. Từ màn hình sẽ hiện ra khung cửa sổ mới, bạn chọn -> Setup

Cách cài ứng dụng Chinese Writing Master 4.0
Setup ứng dụng luyện viết các nét chữ Trung Quốc

B2: Sau khi bạn chọn Setup, màn hình sẽ hiện ra khung cửa sổ mới màu xanh -> Tại Option bạn lựa chọn thư mục muốn cài ứng dụng -> Sau đó bấm Start installation để bắt đầu cài đặt.

Cách lưu ứng dụng Chinese Writing Master 4.0 vào bộ nhớ khi cài đặt
Hướng dẫn cài ứng dụng viết chữ Hán trên máy tính

B3: Đợi ứng dụng cài xong, khi bạn mở lên ứng dụng sẽ tự động hiện góc dưới cùng phía bên phải màn hình, với khung giao diện chữ 好. Vậy là bạn đã setup thành công ứng dụng.

Tìm hiểu ngay: Tự học tiếng Trung tại nhà.

3. Cách sử dụng phần mềm học viết chữ Hán

Phần mềm chỉ nhập 1 kí tự, 1 chữ Trung Quốc cho mỗi lần bạn tra cứu. Bạn chỉ việc copy (Ctrl + C) chữ cần luyện viết, phần mềm sẽ tự động phát hiện thao tác và cập nhật chữ Hoa bạn cần vào ô nhập liệu với các bước như sau.

 • Chọn hoặc đánh dấu một chữ, một ký tự tiếng Trung bạn muốn.
 • Sao chép ký tự đó (Bạn có thể sử dụng tiện ích “sao chép” trong các ứng dụng của mình hoặc đơn giản chỉ cần nhấn Ctrl + C trên bàn phím)
 • Kí tự, chữ tiếng Trung sẽ được hiển thị nếu nó có trong từ điển.

Các tính năng chính của những công cụ có trong phần mềm như bên dưới.

Giới thiệu phần mềm Chinese Writing Master 4.0
Tác dụng của các công cụ trong phần mềm
 • Hai thanh ngang dùng để điều chỉnh tốc độ (Thanh bên trái chỉnh tốc độ viết 1 nét chữ, bên phải để thay đổi tốc độ viết các nét chữ)
 • Dưới 2 thanh ngang là 7 công cụ khác, thứ tự tính từ trái sang phải là: Nút tắt bật nét viết mờ, Nút đổi màu chữ, Phím bắt đầu viết, Phím tạm dừng, Phím kết thúc thao tác viết, Nút phóng to nhỏ ứng dụng, Ô nhập dữ liệu cần tra cứu.

Lưu ý:

 • Nếu bạn muốn tra cứu nhiều từ tiếng Trung thì bạn nên chuẩn bị chúng trong một tài liệu trước, sau đó sao chép từng ký tự để yêu cầu ứng dụng thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn đấy.
 • Sau khi bạn sao chép một ký tự hợp lệ, nó sẽ tự động hiển thị trong mục nhập liệu mà bạn không cần phải nhập trực tiếp và ô nhập liệu. Có thể bạn cần cài phần mềm translation của bên thứ ba để xem ký tự đúng cách trong hộp nhập liệu. Tuy nhiên việc này không bắt buộc vì bạn hoàn toàn có thể nhập một kí tự tiếng Trung bằng cách sao chép thay vì nhập trực tiếp vào hộp nhập liệu.
 • Nếu bạn sao chép một kí tự Trung Quốc mà không thấy phản hồi, khả năng chữ đó rất hiếm khi được sử dụng. Cơ sở dữ liệu của phần mềm có thể hỗ trợ 5420 ký tự tiếng Trung giản thể và 5420 ký tự tiếng Trung phồn thể. (Khi bạn có nhu cầu sử dụng chữ Phồn thể thay vì Giản thể thì có thể vào chức năng View → Font Library → chọn Traditional Chinese Font).

4. Khắc phục Chinese Writing Master bị lỗi

Lúc cài phiên bản khác về máy, có thể ứng dụng xảy ra lỗi phát sinh cho máy tính hoặc bị dính mã lỗi đọc địa chỉ. Vì thế trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt sẽ hướng đẫn cách thực hiện khắc phục những lỗi trong phần mềm như sau.

Hướng dẫn khôi phục lỗi khi cài đặt Chinese Writing Master 4.0 phiên bản khác
Hướng dẫn gỡ lỗi cho phần mềm dạy viết chữ Hán

4.1 Gỡ bỏ phiên bản cũ đã cài đặt

Nếu bạn đã cài phiên bản cũ thì bạn phải gỡ bỏ và xóa sạch các khóa đăng ký trong registry.
Unistall bằng chính file uninstall.exe của phần mềm theo đường dẫn: C:\ program files\ cjtech\ cwmaster\ uninstall.exe.

=> Đóng thư mục cjtech trong ổ C lại => Click chuột phải vào thư mục đó và delete.

4.2 Xoá trong registry editor

Bước 1: Mở start => run => gõ regedit => chọn Ok.

Bước 2: Trong phần bên trái cửa sổ registry editor:

 • Tại thẻ HKEY_CURRENT_USER => SOFTWARE => Changjie technology.
  => Click chuột phải vào thẻ Changjie technology và delete.
 • Tại thẻ HKEY_LOCAl_machine => SOFTWARE => Changjie technology.
  => Click chuột phải vào thẻ Changjie technology và delete.

Bước 3: Tiếp theo vẫn mở cửa sổ registry editior, nhấn đồng thời phím ctr+f để mở của sổ find.

 • Gõ cjtech vào khung find what.
 • Click find next để tìm đến những khóa liên quan đến phần mềm có chữ (cwmasster hoặc cjtech).
 • Click chuột phải vào những khóa đó và delete.
 • Nhấn F3 để tìm và xóa.
 • Click start => programs => tìm đến thẻ cjtech => click chuột phải và delete.

Bước 4: Bây giờ thì bạn cài đặt phần mềm, sau khi cài xong => copy file cwmaster.exe trong thư mục crack dán đè vào thư mục cwmaster trong ổ C, hộp thoại copy file hiện ra => click Copy and Replace. Sau đó restart lại máy.

Vậy bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng phần mềm viết chữ Hán rồi. Hãy vận dụng phần mềm trong những buổi học tiếng Trung của mình để nâng cao trình độ luyện viết cho bản thân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo tài liệu, chúc bạn thành công!

Liên hệ trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt ngay để được tư vấn các khóa học tiếng Trung giao tiếp, học online, luyện thi HSK cấp tốc… giáo trình từ cơ bản tới nâng cao cho học viên.

4.8/5 - (17 bình chọn)
Scroll to Top