TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG THÔNG DỤNG THEO CHỦ ĐỀ

Từ vựng tiếng Trung
Các từ vựng tiếng Trung thông dụng trong đời sống

Từ vựng tiếng Trung thông dụng đời sống hàng ngày

Từ vựng tiếng Trung thông dụng trong giao tiếp

Từ vựng tiếng Trung thường dùng trong giao tiếp

5000 từ vựng HSK cơ bản cho người mới bắt đầu

Từ vựng tiếng Trung dùng phổ biến khi đi làm

Học từ vựng tiếng Trung qua chủ đề thương mại

Từ vựng tiếng Trung về thương mại

Từ vựng chủ đề các ngày lễ lớn trong năm bằng tiếng Hoa

Từ vựng tiếng Trung về ngày lễ lớn

Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành

Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành

Từ vựng ngôn ngữ Trung liên quan đến ẩm thực

Từ vựng tiếng Trung về ẩm thực

Từ vựng tiếng Trung là yếu tố quan trọng trong việc hình thành khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung. Nếu như bạn vẫn đang tự ti về vốn từ vựng còn hạn chế và không đủ dùng, thì danh sách từ vựng dưới đây là dành cho bạn. Hãy trau dồi ngay những từ vựng gần gũi hay được sử dụng ở bên dưới bạn nhé.

Xem thêm: Trải nghiệm khóa học tiếng Trung hiệu quả với lộ trình bài bản.

Từ vựng tiếng Trung trong đời sống hàng ngày

Các hoạt động hàng ngày nói bằng tiếng Trung như thế nào? Bạn đã biết miêu tả một ngày trong cuộc sống của mình chưa? Những chủ đề tiếng Trung cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn đấy.

Từ vựng thường dùng khi giao tiếp bằng tiếng Trung

Để nói chuyện thành thạo hoặc đưa ra những câu văn dài và chính xác, thì chúng ta cần phải xây dựng kho từ vựng dùng trong văn nói cơ bản đủ lớn để ghép thành câu.

Từ vựng HSK cơ bản

Nắm vững từ vựng giáo trình HSK, chương trình học của bạn sẽ đơn giản hơn. Đặc biệt nếu bạn là sinh viên trường cao đẳng, đại học có chuyên ngành ngôn ngữ Trung thì việc trau dồi từ vựng HSK cơ bản là cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi HSK (Chứng chỉ đánh giá trình độ Hán ngữ cho người nước ngoài).

(Đang cập nhật)

Từ vựng sử dụng trong công việc bằng tiếng Trung

Khi làm việc trong doanh nghiệp với môi trường tiếng Trung Quốc, bạn bắt buộc phải biết các từ mới hay được sử dụng khi đi làm ở trong công ty. Hy vọng tài liệu dưới đây sẽ cung cấp cho bạn được những kiến thức giá trị.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề thương mại

Các thuật ngữ trong từ vựng tiếng Hoa theo chủ đề thương mại là hệ thống tiếng Trung giao tiếp liên quan đến hoạt động sản xuất, quảng cáo, PR, xuất nhập khẩu… Hãy bỏ túi ngay từ mới trong chủ đề này.

Từ vựng về các ngày lễ lớn trong năm

Tiếng Trung về ngày lễ sẽ giúp bạn sở hữu thêm nhiều từ vựng dễ dàng hơn. Ngoài ra, chúng thường hay được nhắc đến mỗi khi tới dịp vào hằng năm, nên việc học chúng rất có lợi cho tương lai.

Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành

Từ vựng tiếng Hoa chuyên ngành thông dụng là một chủ đề lớn với những thuật ngữ chuyên môn cao. Nếu như bạn đang làm việc trong lĩnh vực cần đi sâu tìm hiểu từ chuyên ngành thì đừng chần chừ nữa, tham khảo ngay list phía dưới.

Từ vựng về ẩm thực bằng tiếng Trung

Ẩm thực là một trong những chủ đề hay được dùng nhất để giao tiếp cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, việc nâng cao vốn từ liên quan đến văn hóa ẩm thực sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong khi trò chuyện với mọi người.

Phương pháp học từ vựng tiếng Trung hiệu quả

Để nâng cao kiến thức từ vựng Trung Quốc nhanh chóng thì việc áp dụng phương pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả là quan trọng. Dưới đây là một số cách tốt nhất để bạn mở rộng từ vựng dễ hơn.

  • Học và ghi chép lại
  • Vừa viết vừa liên tưởng theo chữ tự hình
  • Ôn lại từ vựng cũ mỗi ngày
  • Học ít nhưng mà chắc
  • Thường xuyên sử dụng những từ mới học kết hợp với ngữ pháp tiếng Trung để nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Mình có viết cho bạn một bài tổng hợp cách học từ vựng tiếng Trung được nhiều người áp dụng thành công. Hãy xem qua để biết chi tiết hơn nhé.

Học từ vựng tiếng Trung bằng app

Có nhiều bạn sử dụng phần mềm học tiếng Hoa để mở rộng vốn từ. Đây là một cách học vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ dàng nhớ kiến thức qua hình ảnh minh họa, dễ liên tưởng. Nếu bạn đang muốn một phương thức học mới mẻ không gây chán thì học từ mới qua app là sự lựa chọn hoàn hảo.

Top 5 app học từ hay nhất

  • Chineasy
  • Hello Chinese
  • Hanzii
  • Duolingo
  • ChineseSkill

Ngoài ra, học từ vựng qua từ điển cũng là một phương pháp học hiệu quả và bài bản khi bạn muốn hiểu rõ chi tiết về ý nghĩa từng nét, từng chữ. Vì vậy hãy thử áp dụng để mở rộng thêm từ vựng. Mình có bài viết một số từ điển tiếng Trung để cho bạn tham khảo.

Cũng như nhiều ngôn ngữ khác, khi bắt đầu tìm hiểu về tiếng Trung Quốc bạn không thể bỏ qua từ vựng phải không nào? Đây chính là kiến thức cơ bản để bạn thành thạo giao tiếp bằng tiếng Trung. Việc học càng nhiều từ vựng bạn càng có thêm nền tảng vững chắc cho vốn từ mới để sẵn sàng trong mọi trường hợp, tình huống khác nhau. Chúc bạn học tập thật tốt.

Liên hệ trung tâm tiếng Trung Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt ngay để tham khảo các khóa học trực tuyến từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.

4.5/5 - (15 bình chọn)
Scroll to Top