Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Làm nghề gì?

Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi mới học tiếng Trung cũng như lo cho công việc tương lai. Xu hướng toàn cầu hóa đang ngày một mở rộng, đất nước Trung Quốc thì đông dân, vì thế để tìm việc làm khi học ngôn ngữ Trung Quốc là một quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Khóa học tiếng Trung với lộ trình bài bản tại VVS.

Nội dung chính:
1. Học tiếng Trung có dễ xin việc không?
2. Học tiếng Trung ra làm gì?
3. Làm việc cho doanh nghiệp Trung Quốc lương có cao không?
4. Nên học tiếng Trung ở đâu uy tín, chất lượng?

Học tiếng Trung có dễ xin việc không
Học tiếng Trung để làm gì?

1. Học tiếng Trung có dễ xin việc không?

1.1 Cơ hội việc làm cho người học tiếng Trung

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, nhưng không thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng của tiếng Trung hiện nay trên phạm vi toàn cầu. Trên thế giới hiện có nhiều quốc gia sử dụng tiếng Trung, hơn nữa Trung Quốc đã và đang dần khẳng định vị thế của mình đối với thị trường nước ngoài. Đây chính là dấu hiệu cho biết ngôn ngữ Trung ngày càng trở nên quan trọng. Cơ hội việc làm đối với người học tiếng Trung ngày càng tốt.

TÌM HIỂU NGAY: Phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà hiệu quả.

1.2 Học tiếng Trung có thất nghiệp không?

Có rất nhiều công ty TQ sang đầu tư tại thị trường Việt Nam, nhu cầu nguồn nhân lực thành thạo tiếng Trung ngày càng cao. Đội ngũ tuyển dụng công việc, nghề nghiệp liên quan đến tiếng Trung ngày càng nhiều. Vì thế học tiếng Trung rất khó để thất nghiệp, bạn sẽ dễ dàng có công việc cùng mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

Tiếng Trung giản thể và phồn thể là gì? HSK là gì?

1.3 Học tiếng Trung có tương lai không?

Nhiều người tin rằng học tiếng Trung là điều cần thiết đối với sự nghiệp của họ. Thực tế cho thấy, hiện nay dù là bất kỳ công ty nào (không chỉ riêng công ty Trung Quốc), đều thích tuyển dụng những ứng viên có trình độ song ngữ hoặc đa ngôn ngữ.

Nếu như bạn chưa biết tiếng Trung thì đó có thể là một điểm yếu, còn nếu bạn đã thành thạo tiếng Trung như một ngôn ngữ thứ hai của mình, thì có thể thấy con đường phát triển sự nghiệp trước mắt bạn đang rất rộng mở. Thậm chí bạn biết tiếng Trung nhưng không có bằng đại học thì vẫn có được công việc tốt.

XEM NGAY: Phương pháp học tiếng Trung sơ cấp cho người mới.

2. Học tiếng Trung ra làm gì lương cao nhất?

Những năm trở lại đây, Trung Quốc trở thành đối tác và đồng thời là nhà đầu tư lớn của Việt Nam với các lĩnh vực phong phú khác nhau. Hơn nữa, có khoảng 90% lượng xuất khẩu nông sản của người Việt Nam sang Trung Quốc. Vậy biết ngôn ngữ Trung sau này làm gì? Có nhiều công việc để làm không? Hãy tham khảo một số vị trí công việc dưới đây nhé.

Học tiếng Trung có thể làm gì
Học Trung Quốc làm nghề gì?

2.1 Làm biên, phiên dịch

Phiên dịch viên đòi hỏi không chỉ thành thạo tiếng Trung mà còn am hiểu nhiều lĩnh vực. Cách sử dụng ngôn từ có tính chuyên môn và đòi hỏi bạn di chuyển rất nhiều. Công việc này đem lại mức lương rất cao, khối lượng công việc cũng như lượng nhân sự cần nhiều. Khó mà nói người giỏi lại không tìm được việc.

Vậy phiên dịch tiếng Trung có cần bằng đại học không? Tùy vào từng doanh nghiệp mà mức độ yêu cầu bằng cấp là khác nhau. Nhưng trên thực tế chỉ cần bạn có năng lực thực sự, bất kì công ty nào đều sẽ muốn tuyển dụng bạn.

2.2 Làm hướng dẫn viên du lịch

Với số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam luôn gia tăng, công ty du lịch phát triển dẫn đến nghề hướng dẫn viên rất phù hợp với những bạn năng động, thích đi đây đi đó để khám phá điều mới lạ.

Bên cạnh đó, tiếp xúc với người bản địa mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, thành thạo kỹ năng nói, phản xạ tốt. Mức thù lao cũng rất cao.

2.3 Làm giáo viên, giảng viên dạy tiếng Trung và văn hóa

Hiện nay số lượng người theo nghề nghiên cứu ngôn ngữ còn ít. Nhu cầu về lượng người làm việc trong ngành này rất lớn. Nghiên cứu ngôn ngữ có thể khá khó tưởng tượng, các công việc liên quan đến tìm hiểu về lịch sử ngôn ngữ, chữ viết,…

Trở thành giáo viên dạy tiếng Trung, giảng viên hay gia sư tiếng Trung luôn là điều mà nhiều người mong muốn. Hiện nay, mức lương ngành lĩnh vực sư phạm đã có nhiều thay đổi và cải thiện. Để đăng ký công việc giáo viên, bạn cần ít nhất trình độ Thạc sĩ trở lên để giảng dạy tại các trường cấp 3 chuyên Trung hoặc Đại học, Cao đẳng…
Nếu bạn đạt trình độ cao cũng có thể thành giáo viên tại các trung tâm tiếng Trung, làm trợ giảng hoặc mở lớp dạy.

Làm giáo viên dạy tiếng Trung tại trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt
Dạy tiếng Hoa cho lớp thiếu nhi

2.4 Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu

Công ty xuất nhập khẩu luôn phải va chạm với khách hàng nước ngoài. Để giao thương thuận lợi thì cần có nhiều nhân lực thành thạo ngôn ngữ Trung, vì thế bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này một cách dễ dàng. Ngoài việc nâng cao kinh nghiệm tiếng Trung, bạn dễ dàng đạt được mức lương siêu vừa ý.

2.5 Làm việc tự do, tự buôn bán kinh doanh với người nước ngoài

Với phần lớn lượng hàng hóa được nhập từ Trung Quốc, thị trường hiện nay rất nhiều nhân sự trong lĩnh vực này. Thay vì thuê ngoài, bạn có thể tự học tiếng Trung để hợp tác làm ăn với người Trung Quốc hoặc tự oder hàng hóa taobao hay qua các trang thương mại điện tử khác như tmall, 1688…

2.6 Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có dùng tiếng Hán

Làm cho các công ty Trung Quốc thì bất cứ vị trí nào cũng cần biết tiếng Trung. Nếu bạn có chuyên môn tốt cộng với tiếng Trung giao tiếp tốt thì cơ hội việc làm vô cùng nhiều.

Bạn có thể làm thư ký, trợ lý cho giám đốc, giải quyết công việc hàng ngày. Hay làm văn phòng kế toán, hành chính – nhân sự… hoặc là tư vấn du học. Vì hiện du học Trung Quốc cũng đang khá phát triển. Bạn có thể làm tư vấn viên của các công ty du học. Thường sẽ ăn lương theo hoa hồng, đãi ngộ không hề nhỏ.

2.7 Làm tại nhà hàng, khách sạn quốc tế

Lĩnh vực khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam cần nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhất là tại các nơi nổi tiếng, luôn cần có người biết tiếng Trung để giải quyết các công việc liên quan và đàm phán với người nước ngoài.

Công việc quản trị khách sạn không đơn giản như bạn nghĩ. Công việc này là cả một lĩnh vực được đưa vào chương trình dạy Đại học với nhiều bài học có độ chuyên sâu cao.

3. Làm việc cho doanh nghiệp Trung Quốc lương có cao không?

Có nên làm việc cho doanh nghiệp Trung Quốc
Có nên làm trong doanh nghiệp Trung Quốc

Làm việc chuyên ngành ngôn ngữ Trung không đồng nghĩa chỉ được làm với các doanh nghiệp Trung Quốc. Bạn có thể tại Việt Nam làm việc với đa dạng ngành nghề mà không phải chỉ có công ty Trung Quốc. Được nhiều lựa chọn làm các công việc như phiên dịch, biên dịch, tiếp viên hàng không, thương lượng, ký kết hợp đồng.

Trên thực tế, việc học tiếng Trung sớm giúp bạn có thêm nhiều cơ hội, bạn có thể thoải mái đi du học, đi tìm việc làm hay tìm đến các nhà tuyển dụng, bạn có thể sẽ làm việc trong các công ty có vốn đầu tư từ Trung Quốc. Mức thu nhập bạn nhận được cao hay thấp không hẳn phụ thuộc vào bên tuyển dụng, mà nó còn phụ thuộc vào năng lực cũng như trình độ của chính bạn.

4. Nên học tiếng Trung ở đâu uy tín, chất lượng?

Học tiếng Trung tại Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt
Lựa chọn học tiếng Trung uy tín ở đâu tphcm?

Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt là một trong những trung tâm đi đầu về chất lượng giảng dạy, phù hợp với người đang muốn học để dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn. Luôn làm việc trên tâm thế “Uy tín – Chất lượng – Tận tâm”, chúng tôi luôn tự hào mang đến cho bạn:

  • Lộ trình học bài bản, chất lượng.
  • Tập trung mở rộng kiến thức chuyên ngành làm việc.
  • Giáo viên bản xứ 100% chuyên môn cao.
  • Phương pháp dạy học thú vị, dễ hiểu.
  • Giáo trình, tài liệu uy tín, chất lượng.
  • Trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập.
  • Cam kết chất lượng đầu ra cho mỗi học viên.

Hiện tại trung tâm đang mở lớp học online trực tuyến và khai giảng lớp trực tiếp. Vui lòng tham khảo lịch khai giảng hoặc liên hệ qua số điện thoại 0899 499 063 để được tư vấn miễn phí.

Như vậy chúng ta đã biết tầm quan trọng của tiếng Trung đem đến cơ hội tìm kiếm việc làm rộng mở rồi đúng không nào? Vậy bạn đã biết tiếng Trung chưa? Liên hệ trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt để tham khảo ngay các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.

4.8/5 - (18 bình chọn)
Scroll to Top