520 là gì? Giải nghĩa con số 520 trong tình yêu

520 là gì? Bạn nghĩ sao khi sử dụng những con số để làm “mật mã tình yêu” trong ngày tình nhân valentine, thật độc đáo và thông minh đúng không nào? Trong tiếng Trung, mỗi con số đều có những ý nghĩa riêng biệt được sử dụng để thể hiện cảm xúc dành cho đối phương. Hôm nay hãy cùng Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt giải nghĩa ngay về con số 520 trong bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm: Khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

Nội dung chính:
1. 520 nghĩa là gì?
2. Nguồn gốc và ý nghĩa số 520 trong tình yêu
3. 520 là ngày gì?
4. Những con số khác hay dùng trong tình yêu

Số 520 là gì
Ý nghĩa số 520 trong tiếng Trung

1. 520 là gì?

520 phiên âm tiếng Trung là 五二零 / Wǔ’èr líng / là số có cách đọc đồng âm với cụm từ 我爱你 / Wǒ ài nǐ / – Tôi yêu bạn trong tiếng Trung. Vì vậy nó được sử dụng rộng rãi như một “mật mã tình yêu” bởi giới trẻ Trung Quốc.

Xem ngay: Hơn 1000 từ vựng tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu.

Giải nghĩa mật mã ý nghĩa số 520 là gì
Con số 520 trong tình yêu

Ngoài 520 ra, 521 五二一 / Wǔ’èryī / khi đọc cùng khá giống 我爱你 , nên giới trẻ TQ cũng hay dùng 521 thay cho 520 để bày tỏ tình cảm một cách đặc biệt tinh tế với người mà họ yêu thương.

Tìm hiểu ngay: Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa số 520 trong tình yêu

Nguồn gốc xuất phát con số 520 xuất phát từ câu chuyện tình cảm động có thật tại Trung Quốc.

Chuyện kể rằng, có một chàng trai và một cô gái đều yêu thương nhau, nhưng chàng trai lại khá nhút nhát, rụt rè, sợ nàng từ chối nên không dám bày tỏ tình cảm của mình. Trong khi cô gái luôn mỏi mòn chờ đợi câu tỏ tình từ phía chàng trai.

Thời gian cứ thế trôi qua, vì quá nóng lòng chờ đợi, đến một ngày, cô gái quyết định nói khéo với chàng trai rằng: “Hôm nay anh đưa em về nhà bằng tuyến xe buýt số 520 nhé”. Chàng trai nghe thấy khá bối rối bởi tuyến buýt về nhà cô gái không phải là 520.

Anh chàng vẫn thắc mắc mãi tại sao cô gái lại yêu cầu mình nhất định phải đưa về bằng tuyến buýt số 520. Số 520 là gì? Tình cờ lúc ấy chàng trai nghe được thông tin về tuyến buýt 520 trên radio chính là đồng âm của 我爱你 , chàng mới nhận ra nàng cũng thích mình. Kể từ đó, tình yêu của họ chính thức chớm nở.

Nguồn gốc và ý nghĩa số 520 ở Trung Quốc
Nguồn gốc số 520 Trung Quốc

Sau đó, mật mã tình yêu bằng số ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trong quá trình sử dụng của thời đại công nghệ, việc nhắn tin tiếng Trung tốn khá nhiều thời gian. Người sử dụng thường có thói quen gửi tin nhắn bằng giọng nói hoặc một dãy ký tự. Các từ ngữ thể hiện tình cảm một cách thân mật thường được sử dụng bằng dãy số với tính tế nhị của chúng.

Tin nhắn giới trẻ ý nghĩa 520
Nguồn gốc 520 trong tin nhắn giới trẻ Trung Quốc

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

Tự học tiếng Trung tại nhà Cẩu lương là gì? 1314 là gì?

3. 520 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 5 và ngày 21 tháng 5 hàng năm là “Ngày lễ tình nhân trên Internet”, đây là lễ hội trực tuyến do cư dân mạng khởi xướng đầu tiên vào năm 2010. Những món quà trong ngày này sẽ mang xu hướng quà “tinh thần” hơn. Thông thường sẽ là gửi lời yêu thương đến người ấy qua điện thoại di động, internet, đài phát thanh,…

Ngày 20 tháng 5 – 520 là lễ hội dành cho phụ nữ. Vào ngày này, người đàn ông sẽ tỏ tình với người con gái họ thích bằng số “520”, biểu thị ý nghĩa “anh yêu em”.

Ngày lễ tỏ tình 520 ở Trung Quốc
Ngày 20 tháng 5, ngày tỏ tình

Còn ngày 21 tháng 5 – 521 là lễ hội dành cho nam giới. Vào ngày này, người phụ nữ được tỏ tình hôm trước sẽ đáp trả lại người đàn ông mà họ thích bằng số “521”, biểu thị ý nghĩa “em yêu anh”.

Trong ngày này, nhiều cặp đôi tại Trung Quốc cũng thường chọn để chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn, làm lễ cưới… nhằm lưu lại kỉ niệm đẹp trong ngày 520 đặc biệt.

XEM NGAY: Tiếng Trung sơ cấp.

4. Những con số khác hay dùng trong tình yêu

Ngoài 520, những con số khác cũng thường được sử dụng làm mật mã tình yêu như:

9420 – 九四二零 / Jiǔsì’èr líng / – 就是爱你 / Jiùshì ài nǐ / Chính là yêu em.

930 – 九三零 / Jiǔsān líng / – 好想你 / Hǎo xiǎng nǐ / Rất nhớ em.

9277 – 九二七七 / Jiǔ’èrqīqī / – 就爱亲亲 / Jiù ài qīn qīn / Yêu và hôn.

9240 – 九二四零 / Jiǔ’èrsì líng / – 就爱是你 / Jiù ài shì nǐ / Yêu nhất là em.

920 – 九二零 / Jiǔ’èr líng / – 就爱你 / Jiù ài nǐ / Chỉ yêu em.

9213 – 九二一三 / Jiǔ’èryīsān / – 钟爱一生 / Zhōng’ài yīshēng / Yêu em cả đời.

81176 – 八一一七六 / Bāyīyīqīliù / – 在一起了 / Zài yīqǐle / Bên nhau.

8084 – 八零八四 / Bā líng bāsì / – 北鼻  / Běi bí / BABY, Em yêu.

1314 – 一三一四 / Yīsānyīsì / – 一生一世 / Yīshēng yīshì / Trọn đời trọn kiếp.

530 – 五三零 / Wǔsān líng / – 我想你 / Wǒ xiǎng nǐ / Anh nhớ em.

Như vậy, chúng ta đã biết được ý nghĩa của số 520 là mật mã của lời yêu thương ngọt ngào rồi đúng không nào? Hãy thử gửi tặng ngay crush con số 520 để xem phản ứng của bạn ấy với bạn như thế nào? Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn học tiếng Trung thật tốt.

Liên hệ ngay trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt để tham khảo các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.

5/5 - (18 bình chọn)
Scroll to Top